[Reviews] Những Cuốn Sách Hay về Giao Tiếp Đáng Đọc Để Thành Công

Giao tiếp là một trong những kỹ năng đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, giao tiếp như thế nào cho hiệu quả và đạt được điều mình mong muốn thì không hề đơn giản. Những cuốn sách hay về giao tiếp mà Blogcungchiase gửi đến bạn dưới đây chắc chắn, sẽ giúp bạn hiểu được rằng. Giao tiếp không chỉ là nói giỏi, nói hay mà còn là nghệ thuật lắng nghe, đồng cảm và tạo nên mối liên hệ.

Những Cuốn Sách Hay về Giao Tiếp Đáng Đọc Để Thành Công

Dưới đây là một số cuốn sách hay các bạn có thể tham khảo để trau dồi thêm cho bản thân từ những tác phẩm của những tác giả nổi tiếng.

#1 Đắc nhân tâm- Một trong những cuốn sách hay bạn nên đọc

Cuốn sách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đến bạn chính là “Đắc nhân tâm”. Một trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp bạn nên đọc ít nhất một lần. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách giao tiếp, tạo được tầm ảnh hưởng sự thành công của nhiều người nổi tiếng trên thế giới.

Đắc nhân tâm- Một trong những cuốn sách hay về giao tiếp bạn nên đọc
Đắc nhân tâm- Một trong những cuốn sách hay về giao tiếp bạn nên đọc

Hiện nay, cuốn sách này đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp. Đồng thời, giúp bạn hiểu được để trở thành người giao tiếp giỏi. Thì bạn cần phải biết lắng nghe để đồng cảm và nói sao cho phù hợp với ngữ cảnh. 

#2 Cuốn sách: Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng đến mọi đối tượng độc giả, giúp bạn kiểm soát tốt các mối quan hệ. Những đối tượng được đề cập trong sách là những người có nhiều bạn bè tốt, những người bạn đời hoàn hảo. Cùng với đó là tài khoản lớn trong ngân hàng,… Nghệ thuật giao tiếp để thành công chắc chắn sẽ giúp bạn biết được lý do họ thành công.

Cuốn sách: Nghệ thuật giao tiếp để thành công
Cuốn sách: Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Không phải họ may mắn có được đôi tay của vua Midas chạm vào, cũng không phải họ được bạn bè dành tặng. Thậm chí, có người còn không có bề ngoài ưa nhìn hay thực sự thông minh hơn bạn. Tất cả sự thành công họ có được chính là sự giao tiếp khéo léo. Qua cuốn sách, tác giả cũng chia sẻ đến bạn 92 thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt.

#3 Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ – Bạn đã đọc chưa?

Người ta ví cuốn sách này tựa như một loại “dầu bôi trơn”. Bởi nó sẽ giúp bạn vận hành các mối quan hệ của mình một cách trơn tru và hiệu quả. Được ghi lại từ chính những kinh nghiệm thực tế, cùng với sự quan sát tinh tế, thực hành tỉ mỉ. Tác giả đã giúp cho bạn đọc có thể nắm bắt được cách bắt đầu cuộc trò chuyện ra sao, cách làm chủ giao tiếp để người khác cảm thấy thú vị thay vì sự nhàm chán.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách này được chia thành 3 phần, với 20 chương. Đồng thời, nó cũng chỉ ra điều kiện tiên quyết trong giao tiếp chính là tri thức. Bởi khi bạn có tri thức thì bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, giao tiếp được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách truyền tải tri thức đó đến mọi người một cách hiệu quả nhất.

#4 Cuốn sách “những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Sau khi đọc xong cuốn sách hay về giao tiếp này sẽ giúp bạn biết được. Tại sao một số người luôn làm chủ“ trò chơi thuyết phục”? Hay thủ thuật được bậc thầy thuyết phục sử dụng một cách tài tình. Cùng với đó là cách biến thủ thuật đó thành một loại vũ khí bí mật dành cho chính bản thân mình.

Cuốn sách “những đòn tâm lý trong thuyết phục”
Cuốn sách “những đòn tâm lý trong thuyết phục”
Cuốn sách “những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Thông qua cuốn sách, tác giả đã tiết lộ đến bạn 6 loại vũ khí đầy uy lực. Đó chính là: Khan hiếm, bằng chứng, đáp trả, uy quyền, thiện cảm, cam kết, và sau cùng là nhất quán. Mỗi loại vũ khí sẽ có một nguyên tắc tâm lý riêng, giúp điều khiển hành vi của con người.

#5 Sức mạnh của ngôn từ

Đây là một trong những cuốn sách hay về chủ đề giao tiếp mà Mindalife muốn chia sẻ đến bạn. Cuốn sách đưa ra một vài gợi ý, ví dụ thực tế, sinh động về các nội dung, áp dụng trong công việc. Giao tiếp với nhà cung cấp, khách hàng, xã hội… Ngoài ra, cuốn sách còn chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết giao tiếp hiệu quả, hữu ích nhất trong công việc và cuộc sống. 

Sức mạnh của ngôn từ
Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ còn dành tặng bạn những câu chữ tinh tế, cách giao tiếp thu hút. Ví dụ như: 

  • Tạo ấn tượng với cấp trên
  • Thăng tiến trong sự nghiệp
  • Có buổi hẹn hò theo ý muốn
  • Tạo ấn tượng với hàng xóm
  • Dung hòa các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhà đầu tư,…

#6 Lời từ chối hoàn hảo

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được một nghịch lý luôn tồn tại, đó chính là càng làm được việc càng được giao thêm việc. Vì thế, càng thăng tiến bạn sẽ càng cảm thấy đau khổ, áy náy và vất vả hơn rất nhiều. Điều này sinh ra là do bạn quá coi trọng việc học “thêm” mà quên đi cách học “bớt”. Do bạn nói “có” với quá nhiều việc và cuối cùng chẳng làm được gì hoàn hảo cả.

Lời từ chối hoàn hảo
Lời từ chối hoàn hảo

Vì thế cuốn sách lời từ chối hoàn hảo sẽ giúp bạn hiểu được rằng, bạn luôn cố làm hài lòng mọi người. Để không cảm thấy áy náy và sau cùng lại áy náy với chính bản thân mình. Thực tế, thứ duy nhất để bình đẳng giữa người với người chính là thời gian – cùng sở hữu “tài sản” này 24 giờ mỗi ngày. Vì thế, bạn nên biết cách đầu tư nó sao cho đúng chỗ, đúng cách để tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình.

#7 Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu. Bao gồm 12 chương, mỗi chương sẽ chia sẻ đến bạn đọc một câu chuyện. Sau mỗi câu chuyện lại rút ra được một bài học quý giá. “Bảy cấp độ giao tiếp thành công” là cuốn sách dành cho những ai muốn phát triển công việc kinh doanh. Mà không cần dùng những phương thức thông thường.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công
Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Tác giả Michael J.Maher đã xây dựng một chiến lược. Giúp bạn đọc có trình độ giao tiếp từ con số 0, trở thành người thành công trong kinh doanh. Tất cả những phương thức có trong cuốn sách đều được kiểm chứng và hiệu quả với mọi loại hình bán hàng. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực này thì đừng bỏ qua cuốn sách hay này nhé.

#8 Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nếu bạn đang tìm cho mình một trong những cuốn sách hay về giao tiếp, thì không nên bỏ qua cuốn sách này. Bởi nó sẽ tiết lộ cho bạn bí mật dẫn đến thành công. Thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững. Tác giả đã khám phá ra điểm khác biệt của người thành công. Là họ đã biết cách vận dụng quyền hạn của những mối quan hệ.

Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Thông qua cuốn sách sẽ giúp bạn biết được từng bước, cách thức và lý do mà chính tác giả đã vận dụng. Để kết nối bạn bè, đồng nghiệp có tên trong danh bạ. Những người đã giúp đỡ ông và ngược lại ông cũng sẵn sàng giúp đỡ họ.

Trên đây là 8 trong số rất nhiều những cuốn sách hay về giao tiếp mà Blogcungchiase muốn gửi đến bạn. Nếu bạn tâm đắc với cuốn sách dạy kỹ năng giao tiếp nào khác, hãy chia sẻ bên dưới bài viết để mình cùng đọc với nhé. Bạn cũng đừng quên truy cập blog của mình thường xuyên để có những bài chia sẻ hay và hữu ích khác nữa nhé. Cảm ơn bạn !

Xem thêm
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com