Top 8 +Sách hay về Tư Duy Kinh Doanh Bạn Nên Đọc Ngay Hôm Nay

Một trong những cách rèn luyện kỹ năng kinh doanh được nhiều doanh nhân chia sẻ hiện nay chính là sách hay về tư duy kinh doanh. Vậy mới bắt đầu bước vào “nghề” kinh doanh thì đâu là cuốn sách hay dành cho bạn. Cùng đọc và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Top những cuốn sách hay về tư duy kinh doanh

Dưới đây là top những cuốn sách hay nhất được đánh giá cao mình tổng hợp lại.

Top 1 – Sách dạy con làm giàu

Đây là cuốn sách của một nhà đầu tư, một nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt Robert T. Kiyosaki. Ông còn được biết đến là tác giả của rất nhiều cuốn sách dạy về kinh doanh hay. Thông qua những cuốn sách ông đã truyền được cảm hứng cho những ai mong muốn vươn lên để tự chủ trong tiền bạc và cuộc sống của mình.

Sách dạy con làm giàu
Sách dạy con làm giàu

Bộ sách dạy con làm giàu là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh. Bộ sách bao gồm 13 cuốn, hầu hết các cuốn sách đều được viết xoay quanh việc làm thế nào. Để tăng thu nhập thụ động, bằng việc nhận biết các tiềm năng đầu tư vào giáo dục tài chính. 

Thông qua hình ảnh người cha ruột – một người cha nghèo và một người cha nuôi giàu có nhờ kinh doanh. Tác giả đã tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc dễ hình dung và suy ngẫm hơn về tiền bạc. Đồng thời, khuyến khích người đọc biết nắm bắt cơ hội đầu tư, cũng như học hỏi thêm về tài chính để cải thiện cuộc sống của chính bản thân.

Top 2 – Quốc gia khởi nghiệp

Đây là cuốn sách hay về tư duy kinh doanh của tác giả Dan Senor – Một nhà báo, nhà văn và là nhà cố vấn chính trị tại Mỹ. Và Saul Singer một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này đã kết hợp và cung cấp đến cho bạn đọc cuốn sách về tư duy kinh doanh. 

Quốc gia khởi nghiệp

Thông qua hành trình xây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ đến quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của chính bản thân Israel. Tác giả đã đưa những góc nhìn mới mẻ về con người, tiềm lực phát triển cũng như khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Vì thế, Quốc gia khởi nghiệp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những nguồn cảm hứng trong kinh doanh.

Top 3 – 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Là cuốn sách của tác giả Napoleon Hill, ông từng làm cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ngoài ra, ông còn là người “sinh ra” thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Trong cuốn sách có đầy đủ các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhất. Nhằm giúp phát triển bản thân và xây dựng thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, hướng đến khách hàng và xây dựng kế hoạch thực tế. Qua đó, ông còn nếu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội đầu tư, kết nối nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh.

Top 4 – Bí mật tư duy triệu phú

Bản thân T. Harv Eker là một doanh nhân, một nhà diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Đứa con tinh thần “ Bí mật tư duy triệu phú” được đông đảo bạn đọc đánh giá là một trong những cuốn sách hay về tư duy kinh doanh đáng đọc nhất hiện nay.

Bí mật tư duy triệu phú
Bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách nêu lên nguồn gốc và sự bí mật của những yếu tố dẫn đến sự thành công. Nó không phải là hoàn cảnh, điều kiện xã hội hay môi trường sống. Mà nó xuất phát từ chính ý chí, phương thức mà bạn muốn theo đuổi sự nghiệp.

Từ đó, giúp bạn biết được sự quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ. Cũng như cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Cuốn sách mở ra cho bạn đọc rất nhiều phương thức đầu tư, sử dụng nguồn lực tài chính. Nhằm phát triển bền vững và dễ áp dụng vào trong thực tế.

Top 5 – Sách hay về kinh doanh cực hay – Dám thất bại

Sách hay về kinh doanh cực hay - Dám thất bại
Sách hay về kinh doanh cực hay – Dám thất bại

Cuốn sách này được đông đảo người đọc yêu thích và đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất hiện nay.  Với cuốn sách này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sự thành công và thất bại. Nếu bạn đã từng nỗ lực hết mình nhưng chưa đạt được thành quả như mình mong muốn, thì quyển sách này thực sự đáng để bạn “nghiên cứu”.

Top 6 – Tứ đại quyền lực

Tứ đại quyền lực
Tứ đại quyền lực

Đây là cuốn sách của nhà kinh doanh Scott Galloway, nhà sáng lập ra 9 công ty khác nhau. Trong đó phải nhắc đến L2, Red Envelope và Prophet. Có lẽ vì thế mà không lấy gì làm lạ khi cuốn sách Tứ đại quyền lực lọt vào top 50 cuốn sách hay về tư duy kinh doanh, do nhiều tạp chí uy tín Mỹ bình chọn.

Top 7 – Thịnh vượng tài chính tuổi 30 cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Đây chính là sản phẩm của bộ ba Choi Pyong Hee, Go Deuk Seong và Jeong Seong. Khi đọc cuốn sách này sẽ dạy bạn kinh doanh và mang lại cho người đọc có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa, kinh tế, xã hội, giáo dục của Hàn Quốc.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30
Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thông qua cuốn sách bộ ba tác giả muốn gửi gắm đến người đọc những thông điệp về cách quản lý, tiêu dùng. Cung như hướng dẫn nắm bắt cơ hội kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống. Được viết theo lối dí dỏm, hài hước đậm chất đời thường. Vì thế, đây là cuốn sách về kinh doanh hay cho những ai đang muốn đi tìm con đường đúng đắn để phát triển kinh doanh, cải thiện bản thân trước tuổi 30.

Top 8 – Kinh doanh như một cuộc chơi

Richard Branson nổi tiếng là một doanh nhân nổi tiếng, là người sở hữu 250 công ty mang lại doanh thu 5 tỷ đô la một năm. Cuốn sách này là nơi ông chia sẻ những bí quyết gây dựng sự nghiệp trong những cuốn sách về kinh doanh như một cuộc chơi.

Kinh doanh như một cuộc chơi
Kinh doanh như một cuộc chơi

Tại đây bạn đọc có thể thấy sự phong trần, bụi bặm của tác giả thấm sâu vào từng câu chữ. Thậm chí có đôi chút “ngông” nhưng không thể phủ nhận về tài năng trong hành trình gây dựng sự nghiệp. Theo ông bản chất kinh doanh cũng giống như một cuộc chơi, với những nguyên tắc và triết lý khá rõ ràng. Qua đây, ông muốn chia sẻ đến bạn đọc sự nhiệt huyết, tạo nên sự mới mẻ, vui tươi và tràn đầy hy vọng trong kinh doanh, đây cũng chính là kim chỉ nam cho hành trình đi đến thành công.

Top 9 – Nghĩ Lớn Để Thành Công

Hợp tác viết nên cuốn sách Nghĩ Lớn Để Thành Công là một trải nghiệm “cùng nhau thành công” đối với cả 2 người là Bill Zanker và Donnald J. Trump.
Cuốn sách này là sự hòa quyện mạnh mẽ chất của hai doanh nhân được coi là cực kỳ thành công trên thương trường:

  • Bill Zanker – ông là nhà sáng lập The Learning Annex, một người có óc sáng tạo và biết cách tận dụng triệt để nó để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.
  • Donnald J. Trump – ông là người luôn theo đuổi phương châm “nghĩ lớn”, một tỷ phú nắm trong tay rất nhiều bất động sản giá trị cùng những khoản đầu tư khổng lồ. Nghĩ Lớn Để Thành Công chứa đựng mười bài học mà họ đã được trải nghiệm trong thực tế, về việc tư duy và giải quyết vấn đề theo cách “nghĩ lớn” để từ đó tạo ra những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Trên đây là 9 trong số hàng triệu cuốn sách hay về tư duy kinh doanh bạn nên đọc. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể chọn được cho mình một tựa sách phù hợp. Từ đó tự tin đi trên con đường kinh doanh và gặt hái được thành công trong tương lai.

Xem thêm
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com