Top 5 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất 2022 bạn nên có

Bạn đang tìm kiếm cho mình sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường sách hiện nay khá đa dạng nên bạn không biết cuốn sách nào là tốt nhất? Có ích nhất và phù hợp với mình. Để giúp bạn tháo gỡ nút thắt này, trong bài viết dưới đây Blogcungchiase.com sẽ chia sẻ đến bạn Top 5 sách từ vựng tiếng Anh bất kỳ ai cũng nên sở hữu, và có trong tủ sách của mình.

Một vài điều cơ bản về sách học từ vựng tiếng Anh

Sách từ vựng tiếng anh là nền tảng đầu tiên cho quá trình học tiếng anh, nó giúp bạn dễ dành nắm bắt được những kỹ năng đọc, nói, nghe, viết chuẩn nhất. Khi bạn đã có vốn từ vựng rồi thì việc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không giống như từ điển tiếng anh giúp cung cấp nhiều từ ngữ với thông tin lớn, sách từ vựng chủ yếu tập chung vào những từ thông dụng nhất theo chủ đề. Nội dung sách từ vựng được biên soạn theo nhiều chủ đề giúp bạn hứng thú hơn trong quá trình học, tránh nhàm chán.

Những tiêu chí chọn mua sách học từ vựng tiếng anh

Khi bạn chọn mua sách học từ vựng tiếng anh, cần chú ý những yếu tố sau đây:

 • Kiểm tra lượng từ tương xứng với trình độ của bản thân mình.
 • Nên chọn sách theo chủ đề phù hợp với nhu cầu học tập hay đi làm.
 • Chú ý đến dạng sách từ vựng, nếu có kèm ví dụ sẽ dễ hiểu hơn.
 • Xem xét ngữ cảnh của ví dụ trong sách.
 • Xem sách có hình minh họa dễ hình dung hơn, dễ nhớ hơn.
 • Sách kèm CD hoặc ứng dụng sẽ tiện lợi hơn khi học.

Sách học từ vựng tiếng Anh – Bước khởi đầu cho học giao tiếp Tiếng Anh

Sách học từ vựng tiếng Anh là “viên gạch” đầu tiên trong hành trình chinh phục ngoại ngữ của bạn. Nó sẽ giúp bạn nắm vững được những kỹ năng cần có của tiếng Anh như: Nghe, nói, đọc, viết như người bản xứ. Theo đó, khi bạn nắm vững từ vựng thì việc giao tiếp tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sách học từ vựng tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh

Nếu từ điển tiếng Anh cung cấp đến bạn một “kho” từ rộng lớn. Thì sách từ vựng lại chỉ nhấn mạnh vào những từ thông dụng nhất của mỗi lĩnh vực. Mỗi cuốn sách sẽ được biên soạn theo những nội dung khác nhau. 

Vì thế, nó không chỉ bổ sung cho bạn thêm vốn từ vựng mà còn chia sẻ đến bạn những mẹo học từ vựng sao cho nhanh có hiệu quả nhất. Từ đó, giúp cho người đọc cảm thấy hứng thú hơn khi học, xua đi cảm giác nhàm chán mỗi khi học bài. 

Top 5 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất

Trên thị trường sách hiện nay, có rất nhiều sách học từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, 5 cuốn sách được xem là đầy đủ nhất và thiết thực nhất mà bất kỳ ai cũng nên có cho mình ít nhất 1 quyển trong tủ sách của mình.

#1. Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh

Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh
Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách này được biên soạn đến 1200 từ, và 350 cụm từ chia thành 50 bài học. Độ khó của từ vựng theo phân cấp từ A2 cho đến B1. Vì thế hack não 1500 từ tiếng Anh được đông đảo bạn đọc đánh giá là cuốn sách từ vựng tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay. Cuốn sách này cung cấp đầy đủ cho bạn những từ vựng hay gặp nhất.

Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh được áp dụng 3 phương pháp: Truyện chêm, âm thanh tương tự và phát âm Shadowing giúp bạn học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Cách học mới mẻ, vui hấp dẫn sẽ giúp bạn có thể nhớ từ 30 đến 70 từ vựng mỗi ngày. Nên dù cho bạn có bận rộn đến mấy vẫn có thể học từ vựng một cách hiệu quả.

#2. Vocabulary in USE

Nếu bạn mới học tiếng Anh thì cuốn Vocabulary in USE là một lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Cuốn sách này bao gồm 3 cuốn, mỗi cuốn là 1 cấp độ học và được nâng dần từ tiếng Anh cơ bản đến nâng cao.

Vocabulary in USE
Vocabulary in USE

Những từ vựng có trong cuốn sách này được chọn lọc một cách khá tỉ mỉ và kỹ lưỡng, từ chính những tình huống thực tế trong cuộc sống. Trước tiên, quyển sách sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các khái niệm cơ bản nhất là danh từ, động từ, số ít và số nhiều. Tiếp đó, là cách học từ vựng liên kết các từ, xem tranh, hình vẽ kèm theo… 

Đặc biệt, cuốn sách từ vựng này còn cung cấp các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Từ đó, giúp bạn có thể làm bài tập để củng cố, ôn tập lại từ vựng và vận dụng chúng vào ngữ cảnh phù hợp.

#3. Oxford Learner Pocket

Với những người học tiếng Anh thì việc sắm cho mình một cuốn từ vựng là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa tìm thấy một cuốn từ điển phù hợp, cũng như hỗ trợ được cho mình trong việc tra cứu nhanh các từ vựng thường gặp. Thì Cuốn Oxford Learner Pocket là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Oxford Learner Pocket
Oxford Learner Pocket

Bên trong cuốn sách là một kho tàng từ vựng, kèm theo hướng dẫn chi tiết nhất trong việc sử dụng từ vựng. Cuốn sách được thiết kế nhỏ gọn, nên bạn có thể để trong cặp sách và mang nó đi đến bất kỳ đâu. Học ở bất kỳ nơi nào một cách thuận tiện nhất. 

#4. 600 Essential words for the Toeic test

Nhắc đến sách học từ vựng tiếng Anh thì quyển  600 Essential words for the Toeic test. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này chính là:

600 Essential words for the Toeic test
600 Essential words for the Toeic test
 • Được biên soạn đến 50 chương, mỗi chương là một chủ đề. Mỗi chuyên đề là một ngữ cảnh chuyên môn, kèm theo đó là từ mới. Từ vựng có trong sách là những từ thông dụng nhất, có thể sử dụng ở bất kỳ ngữ cảnh nào.
 • Đặc biệt, cuốn sách sẽ chỉ ra và so sánh ngữ nghĩa của từ mới. Từ đó thay đổi so với khi sử dụng trong từng tình huống.
 • Bên cạnh đó, cuốn sách đó còn hướng dẫn xây dựng vốn từ mới, như: Phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ. Từ đó, giúp bạn tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hàng ngày. Để theo dõi và đánh giá quá trình học từ vựng của mình. 

#5. Vocabulary for IELTS

Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc luyện thi IELTS thì cuốn từ vựng IELTS là cuốn sách thực sự cần thiết cho bạn. Cuốn sách bao gồm 25 bài học trong đó.

Vocabulary for IELTS
Vocabulary for IELTS
 • 20 bài đầu là giúp bạn tìm hiểu và luyện tập từ vựng trong từng Topic, từ thông thường cho đến học thuật. Mỗi Topic lại được chia thành từng phần nhỏ và có 3 trang bài tập từ vựng các phần, nghe-nói-đọc-viết tương tự như cấu trúc bài thi IELTS và một phần phát âm nữa.
 • 5 bài cuối sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp chung để học và sử dụng từ mới ngoại ngữ. Cụ thể: Từ bài 21 đến 22 là những mẹo hữu dụng cho việc phát triển từ vựng. Bài 23 đến 25 lại là kho từ vựng hữu ích cho bài test writing, bài 23, 24 phù hợp với các đề thi học thuật. Bài 25 được thiết kế cho các đề thường. 

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã tìm được cho mình, một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất và phù hợp với mình rồi đúng không. Đừng quên duy trì việc học từ vựng mỗi ngày để việc học tiếng Anh dễ nhớ, thuận tiện và hiệu quả hơn.

Xem thêm
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com