Top 7 Sách Hay Về Tư Duy Logic giúp bạn thay đổi cuộc sống

Những cuốn sách hay về tư duy logic là một trong những biện pháp giúp cho bạn có thể rèn luyện khả năng tư duy logic. Từ đó giúp bạn tự tin giải quyết những vấn đề trong công việc, cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách viết về lĩnh vực này. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Để giúp bạn chọn sách được nhanh chóng và thuận tiện, dưới đây là top 7 cuốn sách hay nhất về tư duy logic bạn nên đọc ít nhất một lần.

Sách tư duy logic là sách gì?

Sách hay về tư duy logic bạn nên đọc
Sách hay về tư duy logic bạn nên đọc

Nói một cách dễ hiểu thì sách tư duy logic là những cuốn sách được viết xoay quanh việc tư duy logic trong kinh doanh. Hay những cách sử dụng tư duy logic trong quảng cáo tiếp thị thịnh hành, mang lại hiệu quả cao…


Một số Tiêu Chí Chọn Mua Sách Về Tư Duy Logic

Khi bạn chọn mua sách về tư duy logic, nên lưu ý các yếu tố dưới đây:

  • Xem xét, chọn sách phù hợp với trình độ của bản thân: bạn là nhập môn hay có chuyên môn; nếu bạn “ngán” chữ, bạn nên chọn sách có nhiều hình minh họa.
  • Nên ưu tiên những sách có ứng dụng thực tế để dễ hiểu hơn.
  • Chọn sách có thêm phiên bản ebook để đọc khi ở ngoài, ngồi tàu, xe..

Top 7+ Sách hay về tư duy logic bạn nên đọc 

Để giúp bạn xác định được đâu là cuốn sách tư duy logic mình cần. Blogcungchiase.com sẽ gửi đến bạn top 7 những cuốn sách hay về tư duy được nhiều độc giả đánh giá cao về chất lượng. Cũng như thông tin được cung cấp trong sách luôn hữu ích nhất với người đọc.

#1 Sách tư duy hay về logic -Tư duy nhanh và chậm

Chúng ta thường nghĩ rằng, con người là sinh vật thông minh, có lý trí mạnh mẽ và luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nào đó. Thế nhưng thực tế, cho dù con người có cẩn thận hay kỹ lưỡng bao nhiêu đi chăng nữa. Thì cũng không thể tránh khỏi những lúc đưa ra quyết định dựa trên cảm tính. 

Tư duy nhanh và chậm
Tư duy nhanh và chậm

Chính vì thế, cuốn sách tư duy nhanh và chậm sẽ giúp bạn cảm thấy sự hợp lý, phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách là sự tổng hợp của các nghiên cứu thông qua nhiều thập kỷ, cùng với đó là sự đúc kết kinh nghiệm của nhà tâm lý học Daniel Kahneman. 

Vì thế, nếu bạn đang cảm thấy mất phương hướng, và đang gặp khó khăn trong việc đưa ra một quyết định quan trọng, thì Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách tư duy logic dành cho bạn. 

#2 Những kẻ xuất chúng – Sách về tư duy logic giúp bạn vượt qua khó khăn, nghị lực vươn lên

Cuốn sách tư duy logic những kẻ xuất chúng được biên soạn dựa trên những câu chuyện văn hóa, xã hội. Hay những câu chuyện về nhân vật nổi tiếng, có nghị lực vượt qua khó khăn, có tài năng xuất chúng như: Bill Gate, Beatles…

Những kẻ xuất chúng
Những kẻ xuất chúng

Ngoài ra, cuốn sách còn nói về những thất bại khó hiểu của một số nhân vật như: Christopher Langan người có IQ cao hơn cả Einstein nhưng lại quay về làm trang trại ngựa… 

Qua những câu chuyện thực tế được đúc kết trong sách, sẽ giúp bạn rèn luyện cho mình kỹ năng, và vượt lên chính mình thậm chí vượt lên những người cùng thời đại.

#3 Tư duy như một kẻ lập dị

Việc đi theo số đông luôn mang lại cho ta cảm giác an toàn. Tuy nhiên, để thoát được “vỏ bọc” và làm người “duy nhất” thì bạn cần phải có sự bứt phá, nổi trội hơn. 

Tư duy như một kẻ lập dị
Tư duy như một kẻ lập dị

Cuốn Tư duy như một kẻ lập dị sẽ giúp bạn thay đổi được bản thân, cũng như cách nhìn nhận vấn đề được tốt hơn. Nếu bạn là người có nền tảng về tư duy, thích suy ngẫm và tự tìm cho mình câu trả lời tốt nhất cho bản thân. Cho dù bạn là người không thích đọc sách đi chăng nữa, nhưng đến với cuốn sách được viết với lối viết dí dỏm, sinh động cũng sẽ khiến bạn bị lôi cuốn lúc nào không hay. 

#4 Nghệ thuật tư duy lành mạnh – Sách tư duy logic rành mạch với những câu trả lời nhanh 

Cuốn sách này được biên soạn đến 99 chương. Kèm theo đó là những ví dụ cụ thể, sinh động chỉ ra những lỗi sai mà bạn vô tình mắc phải trong cuộc sống. Những sai lầm trong tư duy bản thân, hay những định kiến sẽ được bóc tách một cách khá chi tiết. Từ đó, giúp bạn sáng suốt hơn mỗi khi đưa ra quyết định quan trọng.

Nghệ thuật tư duy lành mạnh
Nghệ thuật tư duy lành mạnh

Được viết theo lối văn xuôi, mạch lach, cùng với đó là những lời khuyên hữu ích được gửi gắm một cách khéo léo. Đây quả thực là cuốn sách hay về tư duy logic mà bạn nên đọc. Đặc biệt là khi bạn đang đi tìm cho mình một câu trả lời nhanh chóng về cách tư duy sao cho mạch lạc.

#5 Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cuốn sách về tư duy logic này được biên soạn dưới dạng hỏi đáp. Có nghĩa là tác giả đưa ra những câu hỏi trong những tình huống thực tế, điều này đòi hỏi người đọc phải suy ngẫm và tự tư duy trước khi đưa ra đáp án. Bạn sẽ cảm thấy khá thú vị khi thấy câu trả lời của mình trùng khớp ở phần giải thích đấy.

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút
Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Những vấn đề được nhắc đến trong sách được phân tích một cách cụ thể, dựa trên chính những quan sát diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi đọc xong cuốn sách tư duy logic này. Bạn sẽ tích lũy được rất nhiều thông tin bổ ích về kỹ năng tư duy, cũng như nâng cao kiến thức sống cho mình.

#6 Nghệ thuật thuyết phục logic

Cuốn sách tư duy hay về logic này được xây dựng dựa trên những bí kíp về cách giao tiếp thuyết phục nhất. Ngay cả khi người đối diện là người mà lần đầu bạn tiếp xúc, nhưng với khả năng giao tiếp tốt bạn sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí của họ.

Nghệ thuật thuyết phục logic
Nghệ thuật thuyết phục logic

Đặc biệt, những kỹ năng này được nâng cao trong chính cuộc sống gia đình, hay các mối quan hệ xã hội (bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…). Vì thế, cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng trình bày, và nắm bắt tâm lý người nghe. Đồng thời, giúp bạn làm chủ tình huống, tạo dựng được lòng tin với đồng nghiệp, chinh phục đối tác một cách thuận lợi nhất.

#7 Nghệ thuật thuyết trình giỏi – Cuốn sách về logic thuyết trình

Nghệ thuật thuyết trình giỏi
Nghệ thuật thuyết trình giỏi

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ hiện đại 4.0, nhưng không phải vì thế mà những bài diễn văn bị mai một. Thực tế, tất cả các nhân vật thành công đều sở hữu cho mình khả năng thuyết trình giỏi, khả năng nắm bắt tâm lý người nghe tốt.

Thế nhưng, không phải ai cũng sở hữu được kỹ năng này. Thông qua quyển sách tư duy logic này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng thuyết trình trước đám đông một cách tốt nhất. Từ đó, giúp cho sự nghiệp, cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn và thành công hơn trong tương lai.

Trên đây là top 7 trong số rất nhiều sách hay về tư duy logic được bạn đọc yêu thích nhất hiện nay. Họ dành cho những cuốn sách này rất nhiều phản hồi tốt và đánh giá cao trên những diễn đàn sách. Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn tìm được cho mình cuốn sách tư duy logic phù hợp với mình.

Xem thêm
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com