Top 8 Tựa Sách Hay Về Cuộc Sống Giúp Thay Đổi Cuộc Đời

Từ lâu sách đã có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những cuốn sách hay về cuộc sống ít nhiều cũng mang lại cho chúng ta những kiến thức, những bài học được tác giả truyền đạt lại. Điển hình như 8 cuốn sách hay giúp bạn thay đổi cuộc đời dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống từ chính những kiến thức, triết lý. Đến kinh nghiệm sống được chia sẻ trong mỗi tựa sách.

Top những cuốn sách hay về cuộc sống

Dưới đây là những cuốn sách hay được đánh giá cao về cuộc sống được mình tổng hợp lại. Các bạn cùng tham khảo nhé.

#1 Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách chứa đựng nhiều giá trị tuyệt vời

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống bạn nên đọc. Cuốn sách được đúc kết từ chính những lời khuyên bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói sức lan tỏa của cuốn sách rất lớn và có sự ảnh hưởng đến nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau. 

Đắc Nhân Tâm- Cuốn sách chứa đựng nhiều giá trị tuyệt vời
Đắc Nhân Tâm- Cuốn sách chứa đựng nhiều giá trị tuyệt vời

Cuốn sách đắc nhân tâm không chỉ giúp cho bạn thu phục lòng người. Mà nó còn giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, suy nghĩ xâu xa hơn về giao tiếp ứng xử. Có thể nói khi đọc cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu được chính mình, thành thật với bản thân. Từ đó biết được các quan tâm đến những người xung quanh, nhìn ra và “khai quật” những tiềm năng ẩn sâu trong con người của họ. Giúp cho họ phát triển bản thân lên một tầm cao mới. 

#2 Đọc vị bất kỳ ai – Cuốn sách hay dành cho mọi lứa tuổi

Đọc vị bất kỳ ai được ví như một cẩm nang cuộc sống thu nhỏ của mỗi người. Nó được xem như một bí quyết để có thể giúp bạn tự bảo vệ mình, làm chủ cuộc sống của mình khỏi những điều không tốt đẹp.

 

Đọc vị bất kỳ ai - Cuốn sách hay về cuộc sống dành cho mọi lứa tuổi
Đọc vị bất kỳ ai – Cuốn sách hay về cuộc sống dành cho mọi lứa tuổi

Chắc hẳn đã đôi lần bạn thực sự muốn bước vào suy nghĩ của một ai đó, muốn biết được họ đang nghĩ gì. Nắm bắt được điều này, tiến sĩ David J Lieberman đã biên soạn và cho ra mắt cuốn sách này. Nhờ cuốn sách đọc vị bất kỳ ai này bạn có thể hiểu được người khác đang nghĩ gì về mình một cách dễ dàng hơn.

#3 Giết con chim nhại

Đây là cuốn sách hay về cuộc sống của nhà văn Harper Lee. Nó được ví như một trong tứ trụ của nền văn học Mỹ và là một trong những tác phẩm văn học đứng đầu của thế giới. 

Giết con chim nhại
Giết con chim nhại

Đến nay, cuốn sách giết con chim nhại vẫn khẳng định được vị thế của mình. Với những thông điệp và ý nghĩa vượt lên giá trị của thời gian. Mặc dù, cốt truyện không được xây dựng theo lối ly kỳ, dồn dập, không gây chấn động với những tin giật gân, bứt rứt cho độc giả. Có lẽ vì thế mà giết con chim nhại đã khiến cho không ít độc giả cảm thấy thất vọng nếu mong chờ đây là một tác phẩm “kinh điển”.

Ở đây, tác giả đề cập đến các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, nhưng được nhắc đến một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Không tác động quá mạnh vào độc giả, để họ cảm thấy bi thương hay hận thù, nhưng vẫn đủ để cho họ suy ngẫm và cảm nhận.

#4 Hạt giống tâm hồn – Giúp bạn vươn lên trong mọi nghịch cảnh

Hạt giống tâm hồn - Giúp bạn vươn lên trong mọi nghịch cảnh
Hạt giống tâm hồn – Giúp bạn vươn lên trong mọi nghịch cảnh

Đây là một trong những thành quả trong sự nỗ lực không ngừng của tiến sĩ Xavier, một bậc thầy kể truyện. Ông là người đã đọc hàng nghìn cuốn sách và tham gia rất nhiều các cuộc hội thảo trong chương trình đào tạo trên khắp thế giới. 

Với hơn 100 cuốn sách chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày trong cuộc sống. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chiến thắng chính mình. Và sống sao cho xứng đáng với chính phẩm giá, đức hạnh của mình. Có lẽ vì thế mà cuốn sách được đông đảo bạn đọc đón nhận trong suốt thời gian dài. 

#5 Cafe cùng Tony – Được ví như một nồi “lẩu thập cẩm” đầy thú vị

Cafe cùng Tony - Được ví như một nồi “lẩu thập cẩm” đầy thú vị
Cafe cùng Tony – Được ví như một nồi “lẩu thập cẩm” đầy thú vị

Cafe cùng Tony là cuốn sách đầu tay của dượng Tony, một trong những tác giả ẩn danh nổi tiếng trên mạng internet. Nó được ví như một nồi lẩu thập cẩm chứa đựng rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống. 

Triết lý đơn giản, chứa đầy đủ năng lượng tích cực ẩn sâu trong từng câu chữ, đan xen với đó là sự hài hước, mỉa mai. Trong đây chứa đựng những chuyện nhỏ nhặt đời thường, những tính xấu tiểu nông chốn công sở. Hay những mẩu chuyện hay, vụn vặt trong cuộc sống sinh viên.  Ngay cả những tin tức thời sự như sự nhẹ dạ của bà con nông dân Việt với thương lái Trung Quốc… 

#6 Trên đường băng – Cuốn sách được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay

Trên đường băng - Cuốn sách được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay
Trên đường băng – Cuốn sách được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay

Cuốn sách trên đường bằng được tổng hợp từ chính những câu chuyện thú vị. Với những lời chia sẻ đầy hữu ích được kể lại dưới ngòi bút của Tony. Những câu chuyện nhắc đến trong cuốn sách đều rất thật, do chính tác giả trải nghiệm và chia sẻ lại một cách chân thành nhất. 

#7 Nhà giả kim – Cuốn sách hay về cuộc sống của Paulo Coelho

Nhà giả kim - Cuốn sách hay về cuộc sống của Paulo Coelho
Nhà giả kim – Cuốn sách hay về cuộc sống của Paulo Coelho

Cuốn sách này được đông đảo bạn đọc đánh giá là phù hợp với những ai đang cần một sự định hướng đúng đắn cho cuộc sống của mình. Có lẽ vì thế, chỉ cần nhắc đến tựa nhà giả kim đã trở thành câu chuyện được đông đảo bạn đọc biết đến. 

#8 Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đây là cuốn sách hay của tác giả Andrew Matthews mà bất kỳ ai cũng nên đọc ít nhất một lần. Để thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của chính mình, nhất là với những ai đang mất phương hướng, có lối sống tiêu cực.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Giọng văn hài hước, hóm hỉnh cuốn sách như một bức tranh sinh động, dí dỏm về những câu chuyện thực tế. Về những khó khăn, thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học có ý nghĩa thiết thực. Từ đó, biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn, và thay đổi cuộc đời, trở thành người hạnh phúc, thành đạt hơn. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều tựa sách hay về cuộc sống. Tuy nhiên, 8 cuốn sách trên được đông đảo bạn đọc đánh giá là chất lượng, chứa đựng nhiều ý nghĩa. Giúp thay đổi cuộc sống một cách chân thực nhất. Hy vọng với những gợi ý trên, đã giúp bạn có thể tìm được cho mình cuốn sách hay, định hướng được con đường đúng đắn với mình.

Xem thêm
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com