Top 5 cuốn sách tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Công nghệ ngày càng phát triển, tất cả các dịch vụ đều đang được số hóa. Marketing cũng vậy, ngày nay các phương pháp Marketing truyền thống đang dần dần mất ưu thế so với Marketing online. Bạn là người mới và không có thời gian đến trường học hay các lớp đào tạo Marketing. Không sao cả, vì bạn hoàn toàn có thể tự học qua các cuốn sách Marketing Online tại nhà. Trong bài viết này, Blogcungchiase sẽ giới thiệu đến các bạn Top 6 cuốn sách tự học Marketing Online cho người mới bắt đầu hay nhất hiện nay. Cùng mình tham khảo nhé.

Marketing Online là gì?

Marketing Online hay còn được gọi với các tên gọi khác như Online Marketing/Internet Marketing. Nó là sự quảng bá về sản phẩm – dịch vụ, sứ mệnh, nhiệm vụ cũng như thông điệp của các thương hiệu đến các nhóm khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng Internet.

Marketing Online nhằm giúp nâng cao sự nhận biết thương hiệu, gửi gắm đến khách hàng những giá trị cốt lõi, thông tin có ích cho các vấn đề của họ. Và khách hàng nhận được thông tin/giải pháp và có thể tương tác lại với thương hiệu thông qua các hành động như: mua hàng, chia sẻ, giới thiệu, liên lạc,…

Đây là sự tương tác hai chiều, dễ dàng đạt được trạng thái win-win nếu cả 2 bên đều đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Các hình thức Marketing Online phổ biến(Hot) hiện nay có thể kể đến như:

  • Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)
  • Search Engine Optimization (SEO)
  • Content Marketing
  • Social Media Marketing
  • Paid Advertising
  • Email Marketing
Marketing Online
Marketing Online

Top 5 cuốn sách tự học Marketing Online

#1 Thấu hiểu Marketing từ A-Z – Phillip Kotler

Trong kho tàng tài liệu khổng lồ của Marketing Online, chắc chắn không thể thiếu sách của Phillip Kotler – người cha đẻ ngành Marketing hiện đại. Bạn sẽ đọc được những khái niệm cơ bản nhất về Marketing và các khảo sát vô cùng thú vị đã được dày công nghiên cứu từ các nhóm chuyên gia qua cuốn sách “Thấu hiểu Marketing từ A – Z”.

Trong cuốn sách đề cập đến hiện tại, tương lai và cả xu hướng của ngành Marketing. Các chủ đề từ “Advertising – Quảng cáo” đến “Zest – Sự say mê” được sắp xếp theo thứ tự chữ cái Alphabet là điểm đặc biệt nhất của cuối sách, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ lời khuyên của ông.

Ưu điểm của cuốn sách là những lời giải thích đơn giản, không rườm ra về các khái niệm, “Thấu hiểu Marketing từ A – Z” là đủ để bao hàm qua giai đoạn vỡ lòng về Marketing. Hơn nữa cuốn sách cũng là nguồn tư liệu mới mẻ cho những người trong ngành khi muốn có một nền tảng vững chắc cho tư duy chuyên ngành.

Nếu bạn là một người mới muốn tìm hiểu về Marketing Online thì đây là một trong những cuốn sách tự học Marketing Online không thể bỏ qua.

#2 Marketing Big Data – Marketing theo dữ liệu lớn – Bernard Marr

Trong một buổi hội thảo về công nghệ 4.0, CEO của Microsoft Satya Nadella đã từng nói:

Không phải AI, không phải Internet Of Things, mà chính là Big Data và công nghệ số mới là tương lai của Công Nghiệp 4.0″.

Marketing Big Data
Marketing Big Data

Bạn là một nhà quảng cáo trên các công cụ Marketing Online. Một trong những điều bạn cần phải biết là Big Data và học cách quản lí chúng. Vì trong cuộc chơi hiện tại quảng cáo không còn dựa trên cảm quan của người Marketer hay ngân sách nhiều hay ít để thiết lập chiến dịch. Mà bây giờ cần phải sử dụng Big Data để hiểu ai là khách hàng thực sự và họ có nhu cầu như thế nào đối vớisản phẩm, quảng cáo như nào mới thu hút,…. Vì những lẽ đó mà ai nắm trong tay Big Data chất lượng sẽ làm chủ cuộc chơi.

Cuốn sách tự học Marketing Online này rất phù hợp với những người mới vì tác giả sử dụng các ví dụ đều là thực tế, phi thuật ngữ, giọng văn khôi hài. Cuốn sách này chắc chắn không làm bạn thất vọng.

#3 Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Cuốn sách tự học Marketing Online gối đầu không thể thiếu của cá bạn làm nghề Copywriter hay Content Writer.

Một ấn phẩm đặc biệt dành riêng cho các bạn trong hành trình khám phá ngôn từ tiếng Việt cực kỳ phong phú. Qua cuốn sách, bạn có thể chu du đến các miền đất sáng tạo và kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

Cuốn sách bao gồm 5 phần bắt đầu từ những thứ căn bản nhất như “Content là gì?” cho đến những cách viết như thế nào để có thể chạm được vào cảm xúc của khách hàng.

Ngoài ra cuốn sách cũng đề cập rất nhiều loại content khác nhau cũng như đặc điểm của từng loại để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nghề viết và lựa chọn đúng cho tương lai của mình.

Cuốn sách được coi như những tấm ván chắc chắn để làm nên một con thuyền content vững chãi, sẵn sàng bước ra biển khơi sáng tạo trong tương lai. Đây sẽ như là một người thầy, người đồng hành của bạn trong quá trình chinh chiến với nghề Content.

#4 22 quy luật bất biến của Marketing – Al Ries & Jack Rout

Sách tự học Marketing Online 22 quy luật bất biến của Marketing được viết bởi những chuyên gia marketing hàng đầu thế giới – Al Ries và Jack Trout. Cuốn sách này đã đúc kết được 22 quy luật marketing bất hủ theo thời gian từ những nghiên cứu, tư vấn marketing cho các công ty danh tiếng.

Dù sau bao nhiều năm thì đây vẫn là cuốn sách về marketing cho người mới bắt đầu cơ bản và phổ biến nhất bởi những kiến thức, quy luật đã được cô đọng, súc tích.

#5 Khác biệt hay là chết – Jack Rout

Chắc hẳn là bạn đã nghe qua rất nhiều về “Khác biệt hóa”“Think Different”. Sự khác biệt từ lâu đã trở thành yếu tố then chốt để một doanh nghiệp tồn tại và tiếp tục cạnh tranh trên thị trường. Vậy mọi quan điểm về khác biệt hóa được bắt nguồn từ đâu, và làm thế nào để tạo ra “khác biệt” như thế nào? Cuốn sách  “Khác biệt hay là chết” có chứa đựng đáp án đầy đủ cho câu hỏi này. Muốn tạo nên sự khác biệt trong bạn, hay trong bất cứ sản phẩm – dịch vụ, thì cuốn sách này chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

#6 Sách Bước Chuyển Marketing (Philip Kotler, Dipak C. Jain, Suvit Maesincee)

Cuốn sách này luôn nằm trong Top những cuốn sách về tự học Marketing Online cơ bản. Ở trong cuốn sách này sẽ giới thiệu cách tiếp cận mới để tìm kiếm lợi nhuận,
phát triển và đổi mới để tồn tại.

Nội dung mô tả chính nhu cầu thay đổi cấp bách trong các hoạt động Marketing đối với bất kỳ một tổ chức nào tham gia cạnh tranh trên một thị trường.
Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần suy nghĩ lại một cách cơ bản về chiến lược của mình để
có thể đem lại giá trị tốt hơn cho khách hàng. Và điều này cần đòi hỏi Marketing phải trở thành động lực chính để xây dựng và triển khai chiến lược mới này.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về lĩnh vực Marketing Online thì bạn có thể tham khảo qua 6 cuốn sách tự học Marketing Online trên. Khi đọc được các kiến thức thì các bạn nên áp dụng vào thực tế để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com