Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mang giá trị cuộc sống

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mang những ý nghĩa cực kỳ đặc biệt. Đó có thể sẽ là một món quà bất ngờ thay đổi cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực hơn, bằng những sự gợi mở từ tư duy. Hãy cùng khám phá ngay nội dung dưới đây để có thể tìm hiểu về một vài tựa sách hay, mang đến trải nghiệm tuyệt vời và giúp bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều hữu ích trong cuộc sống nữa nhé.

Tựa sách số 1: Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm được công nhận thuộc nhóm những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Đây là sản phẩm sách của học giả Dale Carnegie. Đây chính là cuốn sách gối đầu vô cùng quen thuộc của phần lớn những người đam mê đọc sách từ trước đến nay. Ngoài ra, nhận định của nhiều người từng đọc cuốn sách này đã thể hiện rõ được sức ảnh hưởng đến nhiều người.

Tựa sách Đắc Nhân Tâm
Tựa sách Đắc Nhân Tâm

Đây cũng là sản phẩm sở hữu số lượng doanh thu sách bán chạy nhất từ trước đến nay. Cuốn sách này giúp cho mọi người có được nghệ thuật thấu hiểu và cách đối xử thông minh để trở nên linh hoạt hơn trong cuộc sống. Dần dần, bạn sẽ có được tính cách khôn ngoan, bạn biết đồng cảm hơn, đồng thời có được tinh thần kiên nhẫn để cho cuộc sống của bạn trở nên đầy ý nghĩa tích cực.

Tựa sách số 2: Ông già và biển cả

Đây là sản phẩm sách đọc của Ernest Hemingway. Tựa sách này bắt đầu được xuất bản vào năm 1952. Thực tế cho thấy, đây chính là tác phẩm được đánh giá cao và luôn nhận được sự đón nhận từ đông đảo bạn đọc.

Tựa sách Ông già và biển cả
Tựa sách Ông già và biển cả

Xuyên suốt nội dung này đều thể hiện nổi bật được diễn biến truyện viễn tưởng. Thể loại truyện được vận dụng cùng với nguyên lý tảng băng trôi. Tức là một tảng băng trôi sẽ có một phần nổi bật trên mặt nước mà ai cũng nhìn thấy. Nhưng thực tế, nếu chú ý hơn, bạn sẽ thấy được bảy phần chìm ở dưới nước. Phần băng dưới nước là hiện tượng mà chỉ những người quan sát kỹ, có sự phân tích mới có thể nhìn nhận được.

Nói đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại vì nội dung bộc lộ nên rất nhiều bài học. Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh việc một ông lão đánh cá đang đối đầu với một con cá hung dữ ở trên biển. Nắm bắt được nội dung này, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ sự khát vọng, cũng như thể hiện rõ khả năng chinh phục thử thách của con người trước những vấn đề liên quan đến thiên nhiên sẽ rất lớn.

Tựa sách số 3: Thép đã tôi thế đấy

Đây là sản phẩm của tác giả Nikolai A. Ostrovsky. Tác giả này đã rất quen thuộc với rất nhiều độc giả ở từng thế hệ khác nhau. Nội dung chính của tác phẩm này đang nói về tấm lòng yêu nước mãnh liệt trong giai đoạn chiến tranh. Nhân vật chính của cuốn sách này là Pavel Korchagin khi đất nước đang trong giai đoạn hỗn loạn và đầy rẫy những vấn đề khó khăn. Nhân vật Korchagin cháy trong mình ngọn lửa yêu nước, luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ để bảo vệ chủ quyền cho đất nước của mình.

Tựa sách Thép đã tôi thế đấy
Tựa sách Thép đã tôi thế đấy

Quá trình chiến đấu của anh quả thực không hề dễ dàng. Thậm chí, có rất nhiều chông gai và thử thách, có cả những nguy hiểm không ngờ đến. Tuy nhiên, nhờ có sự kiên cường, anh đã thành công thực sự và chiến thắng mọi vấn đề.

Bạn đọc là người trẻ có thể dễ dàng tìm cho mình động lực để cố gắng tốt hơn, hết mình vì lẽ sống và lý tưởng.

Tựa sách số 4: Chiến tranh và hòa bình

Cuốn sách này chủ yếu thể hiện cuộc xâm lăng của Napoleon tại nước Nga. Các nhân vật chính có trong nội dung cuốn sách là Pierre Bezukhov, Prince Andrei Bolkonsky và Natasha Rostov. Họ là những người có xuất thân khác nhau, tầng lớp xã hội cũng khác nhau. Tuy nhiên, giữa họ có những điểm đồng điệu, có những câu chuyện là gánh nặng trong lòng chưa thể giải quyết.

Cả ba nhân vật này đều tham gia trong cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược Napoleon. Bạn sẽ tìm được rất nhiều điều thú vị trong cuốn sách này. Đây quả thực là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên trải nghiệm.

Tựa sách số 5: Cuộc sống không giới hạn 

Một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên tìm hiểu, đó chính là cuốn “Cuộc sống không giới hạn”. Sách này được viết bởi Nick Vujicic.

Nội dung chính của cuốn sách này thể hiện câu chuyện kỳ diệu của chàng trai đặc biệt đồng thời cũng chính là tác giả.

Tựa sách cuộc sống không giới hạn
Tựa sách cuộc sống không giới hạn

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông điệp tích cực để thay đổi bản thân, luôn lạc quan và đầy nghị lực trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại luôn mang giá trị độc đáo dành riêng cho mọi người. Mỗi một người đọc sẽ có một cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, siêng đọc sách sẽ giúp tâm hồn bạn rộng mở và nắm bắt được nhiều vấn đề hơn. Hãy thử đọc và cảm nhận những tựa sách đã được chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com