Top 5 sách chứng khoán cho người mới bắt đầu chất lượng

Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu là yếu tố không thể thiếu để mọi người có thể tìm kiếm và cập nhật các kiến thức có liên quan. Nhất là đối với những người mới gia nhập vào thị trường chứng khoán và chưa có nhiều hiểu biết. Cùng tìm hiểu ngay 5 tựa sách chứng khoán phổ biến cho người mới được đánh giá cao nhé.

Sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán”

Làm Giàu Từ Chứng Khoán là tựa sách hay của tác giả William J.O’Neil. Đây là tựa sách được chuyên gia khuyên nên đọc qua khi có ý định đầu tư chứng khoán. Nội dung của sách này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể nắm bắt được quy tắc để lựa chọn cổ phiếu một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán”
Sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán”

Ngoài ra, người đọc có thể cập nhật được một số thông tin khác gồm:

 • Các kiến thức liên quan đến hệ thống đầu tư CANSLIM.Hệ thống này sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận và giảm rủi ro.
 • Tư duy thông minh để có thể đầu tư an toàn và hiệu quả.

Nội dung trong sách sẽ được chia làm 3 phần, tương ứng với 20 chương, với đầy đủ các kiến thức căn bản để đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Sách “Đánh Bại Phố Wall”

“Đánh bại Phố Wall” cũng là một trong những tựa sách hay về chứng khoán mà bạn nên tìm hiểu. Nội dung của quyển sách này đã đúc kết 21 nguyên tắc mà tác giả Lynch đã tổng hợp. Cụ thể hơn về nội dung của sách gồm:

Sách “Đánh Bại Phố Wall”
Sách “Đánh Bại Phố Wall”
 • Phép so sánh giữa khả năng sinh lợi và đầu tư trái phiếu của cổ phiếu.
 • Hướng dẫn chi tiết cho nhà đầu tư nắm bắt từng bước của quá trình lựa chọn cổ phiếu.
 • Chỉ cho các nhà đầu tư cách để nâng cao thành tích đầu tư. Từ đó, họ sẽ có cơ sở để trở thành một chuyên gia về chứng khoán.

Sách hay “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”

Thêm một tựa sách không thể bỏ qua đối với những người mới bắt đầu gia nhập vào thị trường chứng khoán – “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”. Tựa sách này được viết bởi tác giả Philip Fisher, ông là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn trong mọi thời đại.

Sách “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”
Sách “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường”

Triết lý kinh doanh của ông được nhiều người nghiên cứu và áp dụng thành công. Đây chính là một trong những tựa sách tuyệt vời, để các nhà đầu tư có được cái nhìn toàn diện về những vấn đề liên quan đến thị trường và hoạt động đầu tư chứng khoán.

Khi đọc sách này, bạn sẽ nắm bắt được những điều mà mình nên tránh xa và cách để tìm được một cổ phiếu tiềm năng. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nắm được phương pháp hình thành triết lý đầu tư hiệu quả và đảm bảo tính an toàn cao.

Đã có rất nhiều nhà đầu tư tự mình thay đổi cách nhìn nhận sau khi đọc tựa sách này.

Sách “Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái”

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tìm sách chứng khoán cho người mới bắt đầu đi hãy thử đọc tựa sách “Warren buffett đầu tư như một cô gái”.

Đây là tựa sách của tác giả Warren Buffett, ông là một trong top 3 người giàu có nhất trên thế giới.

Sách “Warren buffett đầu tư như một cô gái”
Sách “Warren buffett đầu tư như một cô gái”

Nội dung của quyển sách này thể hiện những thông tin sau:

 • Nắm bắt được những điều quyết định đến sự thành công của một nhà đầu tư.
 • Giúp cho các nhà đầu tư biết làm chủ khí chất của mình.
 • Xây dựng tư duy bản lĩnh và tìm kiếm thành công như những gì mà chính ông đã làm.

Đây được đánh giá là một trong những tựa sách hay mà các nhà đầu tư chứng khoán mới gia nhập vào thị trường nên tìm hiểu.

Sách tìm hiểu chứng khoán hay “Giao Dịch Lớn – Big Trade”

Cuốn sách tựa “Giao Dịch Lớn” cũng là một trong những những sản phẩm tuyệt vời mà nhiều nhà đầu tư đánh giá cao khi cập nhật kiến thức về chứng khoán. Đây là tựa sách của tác giả Peter Pham.

Cuốn sách tựa “Giao Dịch Lớn”
Cuốn sách tựa “Giao Dịch Lớn”

Có rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đọc tựa sách này và đánh giá, đây giống như một công trình tổng hợp về những điều quý giá trong một thập kỷ tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán của tác giả.

Những nội dung phổ biến mà người đọc có thể tìm kiếm ở trong tựa sách này là:

 • Tìm hiểu về những công cụ được tổng hợp, để giúp quá trình giao dịch diễn ra một cách hiệu quả.
 • Thể hiện rõ tầm nhìn về thị trường chứng khoán châu Á, nhất là tại Việt Nam.
 • Cuốn sách này chính là một phương pháp giao dịch hoàn hảo. Phương pháp đó được thực hiện bằng cách dựa vào những hiểu biết về cấu trúc thị trường và cách thị trường vận động.
 • Thể hiện rõ những nguyên tắc và kinh nghiệm đầu tư đã được kiểm chứng trên thị trường chứng khoán.
 • Giới thiệu cho người đọc phương pháp đơn giản để có thể tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá được rủi ro. Qua đó họ có thể phát hiện những cơ hội đầu tư, với khả năng thành công cao.
 • Thông tin về những chiến lược giao dịch thành công được đúc kết từ nhà đầu tư Victor Niederhoffer và Toby Crabel. Đây là hai cái tên nổi tiếng và đi vào huyền thoại của giao dịch chứng khoán.

Khi tham khảo 5 tựa sách chứng khoán cho người mới bắt đầu này, chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy thú vị và cập nhật thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Hãy tìm đọc để có thể trang bị cho mình những sự hiểu biết có lợi trong giao dịch chứng khoán nhé.

Xem thêm:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog cungchiase.com